Thuốc tắm người dao sau sinh tốt như thế nào?

Sau sinh kiêng tắm như thế nào cho đúng? Sau 30 ngày hay 3 tháng? Mỗi vùng miền có một cách kiêng nước, kiêng tắm sau sinh khác nhau, riêng người Dao đỏ họ có một bài thuốc tắm bí truyền sau sinh giúp họ tắm ngay sau khi sinh và 3 ngày sau có thể lên nương làm rẫy. Các Mẹ cùng tìm hiểu nhé!

Ngày đăng: 29-04-2016

3,109 lượt xem

Theo quan niệm dân gian, sau khi sinh các bà mẹ trẻ thường phải kiêng nước ít nhất là 1 tháng. Người ta thường gọi là một tháng ở cữ, trong 1 tháng này các mẹ gần như không được tiếp xúc với nước, nhất là nước lạnh mà phần lớn chỉ dùng khăn thấm nước ấm để lau.

Tắm ngay hay kiêng tắm sau sinh ?

Tắm ngay hay kiêng tắm sau sinh ?

Nhưng với khoa học hiện đại, việc kiêng cữ như vậy có thể dẫn tới mất vệ sinh, cơ thể sinh ra vi khuẩn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bà mẹ và nhất là của trẻ sơ sinh khi tiếp xúc trực tiếp qua việc bế và bú hàng ngày với mẹ.

Các bác sĩ thường khuyên các mẹ nên tắm ngay sau sinh với một số lưu ý.

1./ Nên tắm bằng nước ấm.

2./ Nên tắm nhanh ở nơi kín gió.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa kiêng cữ cổ truyền và y học hiện đại làm cho các bà mẹ thường phân vân lo lắng rất nhiều. Vì, họ được chứng kiến việc các bà các mẹ và nhất là nhiều chị em chia sẻ trên mạng về việc kiêng cữ hời hợt sau sinh và đến giờ mắc rất nhiều chứng bệnh hậu sản như: đau nhức xương khớp, nhức mỏi vai gáy khi thay đổi thời tiết, trí nhớ suy giảm và hay quên...Nhưng, chỉ cần nghĩ tới việc kiêng tắm 1 ngày đã làm nổi da gà chứ đừng nói tới 1 tháng.

Tìm kiếm được bài thuốc tắm người Dao sau sinh là một thành công và may mắm với các mẹ, vì đây là bài thuốc bí truyền của người Dao đỏ, nó chưa được biết đến nhiều trên thị trường nên rất ít người biết đến. Có nhiều mẹ sinh xong cả vài tháng mới biết tới thì thật là uổng phí.

Bài thuốc tắm người Dao sau sinh - không phải kiêng tắm

Bài thuốc tắm người Dao sau sinh - không phải kiêng tắm

Thuốc tắm người Dao cho phụ nữ sau sinh được người Dao đỏ sử dụng nhiều năm nay (tương truyền hơn 300 năm) với hơn 120 loài cây thuốc quý. Mới đây, sau gần 10 năm nghiên cứu tìm tòi của các Giáo sư đầu ngành trường ĐH Dược Hà Nội mới phát hiện và tìm ra công thức của bài thuốc tắm này. Bài thuốc tắm người Dao sau sinh có tác dụng rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Theo P.GS, TS Trần Văn Ơn - Trưởng Bộ Môn thực vật trường ĐH Dược HN, bài thuốc tắm người Dao có tác dụng với phụ nữ sau sinh như:

1./ Giảm đau nhức mỏi nhanh chóng.

2./ Giúp tinh thần sảng khoái, cơ thể sạch sẽ, đẹp da

3./ Phòng chống các chứng bệnh hậu sản sau này.

Hiện tại, ĐH Dược HN đã đưa vào sản xuất 2 dòng sản phẩm thuốc tắm người Dao cho phụ nữ sau sinh là: Dao'spa Mama và Lá tắm người Dao đỏ.

Sản phẩm Dao'spa Mama dưới dạng dung dịch lỏng 100% thảo dược và hàm lượng tinh dầu cao, dễ dàng, tiện ích trong việc sử dụng và bảo quản.

Lá tắm người Dao đỏ là bài thuốc gốc của người Dao gồm các cây thuốc quý dưới dạng xao khô, đun xắc lên để xông tắm. Với dạng này, các mẹ dễ dàng cảm nhận được hết những tinh túy từ núi rừng Sapa.

Với thuốc tắm người Dao sau sinh, các mẹ hoàn toàn yên tâm về việc tắm gội của mình chỉ 3 ngày sau sinh thường, 7 ngày sau sinh mổ là các mẹ có thể sử dụng. Sản phẩm vừa là bài thuốc từ thiên nhiên, vừa được nghiên cứu khoa học đầy đủ nên đảm bảo được cả giá trị truyền thống và y học hiện đại trong kiêng cữ sau sinh.

Với bài thuốc tắm người Dao cho các mẹ sau sinh, các mẹ được chăm sóc tốt nhất, tuyệt vời nhất.


 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn Khách hàng

Mobile: 0909.589.001

Viettel: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Facebook

Ý kiến Chuyên Gia

P.GS Trần Văn Ơn

Cảm nhận Khách Hàng

Cảm nhận KH về Dao'spa Mama

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Khách đang xem

Tổng truy cập 894,311

Đang online1