Thảo dược tắm sau sinh, nên lựa chọn ra sao?

Để chuẩn bị sinh đẻ tốt nhất, đến tháng 7 tháng 8 của thai kỳ, các mẹ thường tham khảo thông tin trên mạng và kiến thức thực tế từ mẹ mình và các chị em trong nhà về việc lựa chọn và chuẩn bị đồ sơ sinh cho bé và vật dụng cho bản thân. Có một điều mà hầu hết các mẹ đều không có đầy đủ thông tin kiến thức về nó đó là việc tìm kiếm thảo dược tắm sau sinh. www.daospamama.com sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay nhé!

Ngày đăng: 29-04-2016

3,407 lượt xem

Việc kiêng cữ sau sinh luôn được đề cao dù là trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Người xưa thường nói: "sinh xong đàn bà như con cua lột" để khẳng định và nhắc nhở với các bà mẹ trẻ một điều quan trọng là: sau sinh cơ thể người phụ nữ rất rất yếu. Các mẹ đừng vội lấy sức khỏe của bản thân, hoặc việc khỏe mạnh khi mang thai ra để ví mình vẫn khỏe mạnh sau khi sinh xong thì đó là một sai lầm. Việc đẻ thường hay đẻ mổ thì cơ thể các mẹ cũng trải qua nhiều thay đổi về cả tâm, sinh lý và sức khỏe. Bất kỳ một động thái bình thường nào từ việc tiếp xúc với mọi người, không khí, nước, đồ ăn...đều rất dễ làm các mẹ lây bệnh nghiêm trọng. Nên các cụ mới buộc các mẹ trẻ phải kiêng tối thiểu là 1 tháng sau sinh.

Phải lựa chọn thảo dược tắm sau sinh có nguồn gốc rõ ràng

Phải lựa chọn thảo dược tắm sau sinh có nguồn gốc rõ ràng

Nhưng y học hiện đại thì có vẻ "thoáng hơn", các bác sĩ thường nhắc nhở các mẹ nên tắm gội sau khi sinh để sảng khoái tinh thần, phục hồi sức khỏe và nhất là vệ sinh cơ thể để tránh bị vi khuẩn ảnh hưởng tới bản thân và nhất là em bé.

Vậy, kiêng cữ sau sinh nên theo truyền thống hay hiện đại? Có nên tắm ngay sau sinh hay kiêng hết 1 tháng?

Theo Ths.BS chuyên khoa II Vũ Ngọc Khanh (Khoa phụ sản, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội) cho biết: “Theo quan niệm dân gian, người phụ nữ sinh xong cần kiêng tắm gội tới 3 tháng chứ không phải ngắn là 1 tháng như nhiều mẹ thường nghĩ. Tuy nhiên, ở phương Tây không có kiêng cữ gì cả. Các tài liệu giảng dạy về sản khoa ở trường Y hiện nay cũng theo các giáo trình phương Tây cũng nói phải không kiêng gì”.

Tắm sau sinh đúng cách giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng

Tắm sau sinh đúng cách giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng 

Theo bác sĩ Khanh, sau khi sinh cần tắm, rửa vệ sinh để giữ cho cơ thể được sạch sẽ. “Tuy nhiên, với trường hợp sinh mổ tránh rửa hay tắm làm chảy nước vào vết mổ, có thể kiêng từ 5-7 ngày do chưa cắt chỉ. Còn việc gội đầu không ảnh hưởng đến vết mổ thì không sao. Còn với người sinh thường thì có thể tắm, gội đầu bình thường”, bác sĩ Khanh nhấn mạnh.

Hiện tại ở Việt nam và nhất là các tỉnh miền Bắc và miền Trung đều có những thảo dược tắm sau sinh cho các mẹ. Tùy mỗi vùng miền mà có những thảo dược tắm sau sinh khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều là các cây thuốc, bài thuốc trong vườn nhà hoặc được hái từ rừng sâu. Điều này thật sự cần thiết vì mình biết được nguồn gốc của thảo dược, không như những cây lá bán đầy ngoài chợ.

Các mẹ cũng có thể sử dụng các thảo dược tắm sau sinh thường dùng như các loại lá: bưởi, kinh giới, tía tô, ngải cứu, chanh, gừng, muối hột...trong vườn nhà, hoặc gửi từ quê lên.

Người Dao đỏ với thảo dược tắm sau sinh

Người Dao đỏ với thảo dược tắm sau sinh

Hoặc có thể sử dụng thảo dược tắm sau sinh rất nổi tiếng của người Dao đỏ trên vùng núi Sapa, Lào Cai. Thảo dược tắm sau sinh được người Dao đỏ sử dụng hơn 300 năm nay chuyên để: phục hồi sức khỏe, chữa trị đau nhức, phòng chống các bệnh hậu sản cho phụ nữ sau sinh. Phụ nữ Dao đỏ sau sinh tắm thảo dược này thì chỉ 3 ngày có thể lên nương làm rẫy như người thường. Sau gần 10 năm nghiên cứu hỗ trợ từ các Giáo sư đầu ngành trường ĐH Dược Hà Nội, năm 2006 thảo dược tắm sau sinh của người Dao đỏ được xác định có hơn 120 loài cây thuốc quý hiếm, trong đó hơn phân nửa cây thuốc chưa có trong từ điển y khoa của Việt Nam. 

Hiện tại, thảo dược tắm sau sinh của người Dao đỏ có 2 dạng.

1./ Sản phẩm cây thuốc sấy khô thường gọi là: Lá tắm người Dao đỏ

2./ Sản phẩm được trưng cất dạng dung dịch là: Thuốc tắm Dao'spa Mama

Cả 2 sản phẩm đều được sản xuất theo công thức, công nghệ từ ĐH Dược Hà Nội, đạt các chứng chỉ chất lượng, hiệu quả từ Bộ Y Tế nên các mẹ hoàn toàn an tâm, tin tưởng sử dụng.

Với thảo dược tắm sau sinh của người Dao đỏ - các mẹ hoàn toàn an tâm là mình được chăm sóc theo truyền thống và cả y học hiện đại.

Chúc các mẹ khỏe mạnh!


 


 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Tư vấn Khách hàng

Mobile: 0909.589.001

Viettel: 0985.589.001

Khuyến Mãi Tháng 3/2017

Facebook

Ý kiến Chuyên Gia

P.GS Trần Văn Ơn

Cảm nhận Khách Hàng

Cảm nhận KH về Dao'spa Mama

Chị Ngọc - Spa Vuông Tròn

Giấy phép Sản Phẩm

Tìm hiểu thêm

Khách đang xem

Tổng truy cập 901,383

Đang online6